Công nghệ iAuto-X trên máy lạnh Panasonic là gì?

cong nghe iauto x tren may lanh panasonic la gi 2 - Công nghệ iAuto-X trên máy lạnh Panasonic là gì?

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Panasonic ngày càng đổi mới công nghệ và cho ra đời những dòng máy lạnh không chỉ tiết kiện điện mà còn làm lạnh cực nhanh. Trong bài viết sau, ta sẽ cùng tìm hiểu công nghệ iAUTO-X cực lạnh, cực nhanh trên máy lạnh Panasonic.

iAUTO-X là gì?

Công nghệ này giúp cho máy lạnh Inverter của Panasonic làm lạnh nhanh sau khi khởi động và tự động chuyển về chế độ lạnh dễ chịu ngay khi đạt nhiệt độ thiết lập.

iAUTO-X gồm hai công nghệ chính là: P-TECh và AEROWINGS.

Công nghệ P-TECh (Panasonic Thermal Enhancement Technology) là công nghệ gia nhiệt độc quyền của Panasonic cho phép máy nén lạnh đạt đến tần số tối đa trong thời gian cực ngắn kể từ khi khởi động. Đối với máy lạnh Inverter thông thường, để tránh việc máy nén bị hư hỏng do thiếu dầu, máy sẽ được thiết kế để tăng dần tốc độ quay từng bước một sau khi khởi động. Tuy nhiên, với công nghệ P-TECh, máy lạnh Panasonic sẽ rất nhanh chóng đạt được tốc độ cao nhất ngay sau khi khởi động mà không gây hại cho máy nén. Điều này giúp bạn tận hưởng không khí mát lạnh ngay khi bạn bật máy.

cong-nghe-iauto-x-tren-may-lanh-panasonic-la-gi-1
Máy lạnh Panasonic 2015

Công nghệ AEROWINGS giúp tối ưu việc điều khiển luồng gió thông qua  các cánh đảo gió kép (cánh trong và cánh ngoài). Khi khởi động máy sẽ tập trung luồng gió thổi trong phạm vi hẹp để làm mát nhanh nhất có thể. Và trước khi bạn cảm thấy lạnh thì AEROWINGS đẩy gió lên cao để đưa khí lạnh lan rộng ra khắp phòng. Điều này giúp khí lạnh phân bố đều khắp phòng và bạn sẽ cảm thấy thoải mái vì không bị khí lạnh thổi trực tiếp vào người.

 cong-nghe-iauto-x-tren-may-lanh-panasonic-la-gi- 2

Những ưu điểm của máy lạnh ứng dụng công nghệ iAUTO-X

– Cực lạnh, cực nhanh:

Bằng sự kết hợp thông minh 2 công nghệ P-TECh và AEROWINGS, công nghệ iAuto-X cung cấp hiệu suất làm lạnh tối ưu cần thiết tại mỗi giai đoạn của việc sử dụng máy lạnh. Điều này giúp máy lạnh làm lạnh nhanh hơn 35% so với Model tiêu chuẩn ở tốc độ quạt cao.

cong-nghe-iauto-x-tren-may-lanh-panasonic-la-gi-3
Công nghệ iAUTO-X giúp máy làm lạnh nhanh hơn 35%

– Kéo dài tuổi thọ máy và tiết kiệm điện

Với công nghệ iAUTO-X, máy lạnh sau khi đã đạt đến nhiệt độ thiết lập thì sẽ tự động chuyển về chế độ lạnh dễ chịu. Nghĩa là máy lạnh sẽ duy trì nhiệt độ thiết lập giúp kéo dài tuổi thọ máy và giảm tiêu thụ điện năng rất nhiều.

cach-chinh-che-do-kiem-soat-nang-luong-chu-dong-1
Công nghệ iAUTO-X giúp máy bền hơn và tiết kiệm điện

Một số mẫu máy lạnh có ứng dụng công nghệ iAUTO-X

Công nghệ iAUTO-X với những ưu điểm vượt trội này. Một số mẫu máy lạnh có ứng dụng công nghệ iAUTO-X như: Máy lạnh Panasonic CS-E9RKH-8, Máy lạnh Panasonic CS-E12RKH-8, Máy lạnh Panasonic CS-E18RKH-8, Máy lạnh Panasonic CS-E24RKH-8, Máy lạnh Panasonic CS-S9RKH- 8,…

Nguồn: Sưu tầm từ internet