6 bí quyết dùng máy lạnh tiết kiệm điện

Máy lạnh Samsung AF28FVSDAWKNST 3 HP Sức mạnh đến từ công nghệ

Máy lạnh hay còn gọi là điều hòa là một thiết bị tiêu tốn khá nhiều điện trong ngôi nhà của bạn. Vì thế, bạn cần phải nắm những bí quyết dưới đây để tiết kiệm hóa đơn tiền điện hàng tháng của mình.

Nên để nhiệt độ ấm hơn vào ban đêm

Ban đêm là lúc bạn nghỉ ngơi, đi ngủ và không phải vận động, đổ mồ hôi như ban ngày. Vì thế, không cần phải điều chỉnh nhiệt độ xuống thấp làm gì. Hơn nữa, thời gian ngủ của bạn kéo dài từ 6 – 8 tiếng trong phòng máy lạnh dễ khiến bạn bị bệnh. Vì thế, vào ban đêm, bạn nên tắt máy lạnh 1 tiếng trước khi ngủ, vừa tiết kiệm điện, vừa đảm bảo sức khỏe.

cong-nghe-lam-lanh-khu-mui-tren-may-lanh-sanyo-3

Nên tắt máy lạnh 1 tiếng trước khi ngủ

Sử dụng máy quạt

Nếu bạn không có nhu cầu làm mát toàn bộ ngôi nhà mà chỉ là nơi bạn đang ngồi thì nên tận dụng máy quạt cho tiết kiệm điện. Hầu hết các sản phẩm làm mát như thế này chỉ tiêu tốn điện ít hơn một nửa so với 1 chiếc máy lạnh tiết kiệm điện thông thường.

may-lanh-su-dung-may-lanh-dung-cach-2

Nên sử dụng máy quạt để thay thế nếu không cần thiết làm mát cả phòng

Bảo trì

Máy lạnh sẽ phải hoạt động nhiều, tiêu tốn điện nhiều hơn nếu chúng gặp sự cố. Thường thì nếu bộ lọc của máy lạnh bị bám bụi dày đặc thì máy lạnh sẽ phải hoạt động với công suất cao hơn 15% so với bình thường. Vì thế, cần có kế hoạch vệ sinh, bảo trì máy lạnh thường xuyên.

tai-sao-phai-bao-tri-ve-sinh-may-lanh-dinh-ky

Bảo trì máy lạnh thường xuyên để máy hoạt động hiệu quả

Sắp xếp lại đồ nội thất

Bạn cần phải sắp xếp đồ đạc trong nhà lại cho hợp lý. Có nhiều vật dụng sẽ cản trở hơi lạnh của máy lạnh tới những vị trí bạn mong muốn gây lãng phí.

6 meo tan dung toi da cac tinh nang cua may lanh

Sắp xếp lại đồ nội thất để tránh lãng phí hơi lạnh

Điều chỉnh nhiệt độ vừa phải

Cho dù thế nào thì bạn cũng chỉ nên duy trì ở mức nhiệt độ 26oC là hợp lý nhất. Nhiệt độ điều chỉnh cũng chỉ nên dao động quanh mức 26oC khoảng 1 – 3oC. Theo nghiên cứu thì nếu bạn giảm nhiệt độ xuống 5oC thì cũng có thể khiến  máy lạnh tiêu tốn thêm 40% năng lượng.

Ánh sáng

Tắt bớt đèn trong nhà có thể làm giảm bớt nhiệt độ. Bên cạnh đó, ánh nắng từ bên ngoài chiếu vào qua cửa sổ cũng ảnh hưởng tới nhiệt độ do máy lạnh phát ra. Nói chung, phải hạn chế để máy lạnh tiếp xúc với ánh nắng từ bên ngoài.

6 meo tan dung toi da cac tinh nang cua may lanh 3

Hạn chế máy lạnh tiếp xúc với ánh nắng

Việc sử dụng máy lạnh đúng cách có thể giúp bạn tiết kiệm một lượng đáng kể tiền điện hàng tháng. Hãy chia sẻ thêm những bí quyết mà bạn biết để mọi người có thể sử dụng máy lạnh một cách tiết kiệm nhất.

Nguồn: Sưu tầm từ internet

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.