5 bước đơn giản để chọn máy nước nóng thích hợp

4906581may nuoc nong truoc tiep ariston bello trang11 - 5 bước đơn giản để chọn máy nước nóng thích hợp

Máy nước nóng là một trong những thiết bị phổ biến trong phòng tắm mỗi gia đình. Thật sảng khoái khi được thư giãn dưới những vòi nước ấm áp sau mỗi ngày làm việc vất vả.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có quá nhiều nhà cung cấp cũng như mẫu mã khiến bạn chưa biết chọn máy nước nóng như thế nào là tốt nhất và phù hợp nhất?

Bước 1: Xác định nhu cầu dùng

 

5-buoc-de-chon-may-nuoc-nong-thich-hop-1
Có 2 loại máy nước nóng chủ yếu: trực tiếp và gián tiếp.

– Nếu nhu cầu của bạn cần nước nóng ngay và nhanh, không muốn chờ đợi lâu thì nên dùng máy nước nóng trực tiếp.

– Nếu nhu cầu của bạn là sử dụng an toàn, và cần nhiều nước nóng dự trữ, máy nước nóng gián tiếp sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Bước 2: Chọn dung tích bình chứa

 

5-buoc-de-chon-may-nuoc-nong-thich-hop-2
Nếu sử dụng máy nước nóng trực tiếp, bạn không cần quan tâm tới dung tích bình chứa vì nước được đun nóng và sử dụng trực tiếp.

Với máy nước nóng gián tiếp, lựa chọn dung tích bình chứa như sau:

– Sử dụng cho 1-2 người: Bình 10 – 15L

– Sử dụng cho 3-4 người: Bình 20-30L

– Sử dụng cho 4-5 người: Bình 30-45L

Bước 3: Chọn công suất của máy

 

5-buoc-de-chon-may-nuoc-nong-thich-hop-3-600x400-1
Máy nước nóng có công suất càng lớn thì tốc độ đun nước càng nhanh, tuy nhiên lại càng hao tốn điện.

– Công suất sợi đốt của máy trực tiếp trung bình từ 2 đến 4,5KW là phù hợp.

– Riêng máy gián tiếp, với bình có dung tích 30L trở xuống, nên chọn loại có công suất 500W đến 2,5K để tiết kiệm điện năng. Bình dung tích lớn trên 30L, công suất thường từ 2,5KW trở lên.

Bước 4: Xem xét các tính năng

 

5-buoc-de-chon-may-nuoc-nong-thich-hop-4-600x400-1

Hiện nay hầu hết các máy nước nóng trực tiếp và một số máy nước nóng gián tiếp có lắp đặt ELCB để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Một số máy có trang bị thêm vòi sen kháng khuẩn hay có nhiều chế độ giúp massage thư giãn tuy nhiên giá thành lại cao hơn.

Lưu ý:

– Nếu lựa chọn máy nước nóng trực tiếp, tốt nhất nên chọn máy có cảm biến nhiệt độ, hệ thống sẽ tự động kiểm soát công suất để đảm bảo dòng nước có nhiệt độ ổn định khi dòng điện đi qua mạnh và nước chảy yếu, giúp chống bỏng, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

– Đặc biệt, với những nơi có nguồn cấp nước yếu, nước chảy qua không đủ mạnh và ổn định thì khi sử dụng máy nóng lạnh, nhất là loại máy nước nóng trực tiếp cần phải có kèm bơm trợ lực để tăng áp suất nhằm giúp dòng nước chảy nhanh và mạnh hơn.

Bước 5: Chọn thương hiệu

 

5-buoc-de-chon-may-nuoc-nong-thich-hop-5-600x400-1

Giá bán máy nước nóng từ mức thấp nhất khoảng 1,5 triệu đồng cho tới hàng chục triệu đồng tùy công nghệ làm nóng, thể tích bình chứa và thương hiệu sản phẩm. Những thương hiệu máy nước nóng cao cấp như Panasonic, Centon, Electrolux, Ariston… có xuất xứ từ Nhật hoặc Italy, sản xuất với tiêu chuẩn chặt chẽ, giá thành cao. Máy nước nóng của các thương hiệu thuộc dòng phổ thông trên thị trường hiện nay như Goldsun, Kangaroo, Ferroli có giá từ 1,5 đến 2 triệu đồng, chưa bao gồm vòi hoa sen và hệ thống ống dẫn nước. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn máy phù hợp nhất.

Nguồn: Sưu tầm từ internet