Những tính năng cần quan tâm khi chọn mua một máy lạnh mới

Những điều cần biết khi sử dụng máy điều hoà nhiệt độ

Thị trường máy lạnh ngày nay vô cùng đa dạng từ chủng loại cho đến giá thành sản phẩm. Có thể nói, sản phẩm có giá càng cao thì được ứng dụng nhiều công nghệ vượt trội.

Công nghệ Inverter

hoat-dong-em-ai-1

Ngày nay thuật ngữ inverter có lẽ không còn quá xa lạ đối với những người đã từng sử dụng hay ít nhiều biết đến máy lạnh. Vào thời điểm hiện nay, một chiếc máy lạnh hiệu LG 1HP thì công nghệ này cũng đã được tích hợp nhằm tiết kiệm năng lượng chỉ với giá dưới 9 triệu. Nói về kỹ thuật, đây là một công nghệ tạo khí mát bằng cách thay đổi tần số máy nén để đáp ứng nhu cầu làm mát tùy theo sự thay đổi nhiệt độ trong phòng nhằm tiết kiệm năng lượng khi sử dụng. Khi máy lạnh cần ít năng lượng hơn để làm lạnh phòng, bộ phận inverter sẽ cung cấp ít năng lượng hơn. Máy nén lúc này vẫn sẽ hoạt động nhưng việc sử dụng năng lượng nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào nhiệt độ của không khí xung quanh. Mặc dù vậy, bộ phận inverter vẫn sẽ chỉ phát huy hiệu quả tốt nhất khi kết hợp với việc lựa chọn lắp đặt máy lạnh có kích cỡ phù hợp với phòng và thời gian sử dụng của nó phải nhiều giờ liên tục.

Bộ cảm biến Econavi

Nếu bạn là một người khó tính và luôn tìm kiếm cách để sử dụng đồ điện gia dụng một cách tiết kiệm năng lượng nhất, tính năng này sẽ là một điểm nổi bật khi bạn lựa chọn máy lạnh cho nhu cầu của mình. Thông thường những lúc bạn thư giãn trong khi xem tivi hoặc đọc báo, máy lạnh vẫn sẽ hoạt động ở một nhiệt độ cố định đã được cài đặt trước. Điều này sẽ gây ra một sự lãng phí khi nhu cầu về nhiệt độ trong phòng không nhất thiết là phải giữ nguyên như vậy. Tính năng Econavi sẽ phát hiện và tiết giảm sự lãng phí này theo một cách hợp lý nhất mà không làm mất đi sự thoải mái cần có. Bằng bộ phận cảm biến công nghệ cao về hoạt động của con người và cường độ ánh sáng mặt trời, tính năng này sẽ giám sát vị trí của người dùng, những cử động, sự vắng mặt và cường độ ánh sáng để sau đó tiết giảm năng lượng sử dụng cho việc làm lạnh một cách phù hợp và hiệu quả.

Công nghệ Virut Doctor

Đây là một đặc tính mới thể hiện sự đột phá trong công nghệ làm sạch tạp chất trong không khí của dòng máy điều hòa ngày nay. Cải thiện hơn so với những dòng máy trong quá khứ, hiện nay máy lạnh cũng có thể đóng vai trò như một thiết bị lọc không khí, giúp loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc và cả những loại virut nguy hiểm như H1N1 trong không gian nhà bạn. Tính năng này sẽ tạo ra các phân tử ion hoạt tính mang điện tích dương kết hợp với các phân tử protein trên các chất bẩn gây hại và chuyển hóa chúng thành thành phần nước không chứa độc tố. Chính nhờ đó, ngay cả những hạt bụi hoặc các vi khuẩn nhỏ nhất đang lơ lửng trong nhà bạncũng sẽ bị loại trừ, mang lại một không gian sống trong lành, tốt cho sức khỏe và cảm nhận được sự thoải mái, tươi mát đến tột cùng qua từng hơi thở.Virus Doctor được ứng dụng nhiều trên dòng máy lạnh Samsung 2014.

Công nghệ tạo Ion Plasmarter

Khi không khí ở bên trong nhà cũng có thể ẩn chứa những tác nhân ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng của môi trường sống. Tính năng ion Plasmarter là một bước đột phá quan trọng về công nghệ làm sạch tự động cũng như chăm sóc da. Thông quá trình hoạt động, công nghệIon Plasmertersẽ giúp cho bạnduy trì được sự trong lành trongmột không gian tươi mát và không phải lo sợ vì các tác nhân gây hại cho sức khỏe. Bằng việc thải ra các ion dương và các ion âm được bao phủ bằng nước, các ion này sẽ bám lên bề mặt của các tác nhân gây hạivà tiêu diệt các vi khuẩn, nấm mốc, và bui bặm. Đồng thời, với hơn 2 triệu ion được tạo ra trong khoảng thời gian máy hoạt động, những hạt phân tử này sẽ không chỉ làm một nhiệm vụ là tầy sạch khối không khíđã đi qua máy lạnh, mà tất cả các chất bẩn gây hại trong môi trường xung quanh và cả những mùi hôi khó chịu cũng sẽ được loại bỏ.

Làm lạnh nhanh JetCool

Trong một ngày nắng nóng gay gắt, sẽ chẳng có gì làm bạn nóng bức thêm nếu chiếc máy lạnh của bạn mất rất lâu để làm lạnh cho không gian nhà bạn. Do vậy, khi lựa chọn mua máy lạnh, chức năng làm lạnh nhanh JetCool cũng là một phần rất đáng để cân nhắc nếu bạn không muốn phải mất nhiều thời gian chờ đợi việc tận hưởng bầu không khí tươi mát và trong lành. Tính năng này sẽ giúp cho máy lạnh có thể giảm nhiệt độ một cách nhanh chóng so với các máy lạnh thông thường khác. Tùy vào từng loại nhãn hàng, model khác nhau thì thời gian làm lạnh nhanh cũng sẽ có sự khác biệt.

Tấm lọc vi khuẩn 3M

Cùng với công nghệ Ion Plasmaster, tấm lọc vi khuẩn 3M  có thể tiêu diệt được vi khuẩn, diệt sạch các tác nhân gây bệnh, các phân tử mùi độc hại hay những phần tử có hại siêu nhỏ có khả năng gây dị ứng.Tính năng này như là một bàn tay vô hình cung cấp một bầu không khí trong lành nhất và đáng tin cậy nhất đối với người sử dụng.Tấm lọc này gồm 3 lớp lọc (Lớp lọc chất hữu cơ. – Lớp lọc Formaldehyde. – Lớp lọc mùi ) nhờ vậy máy sẽ thâu tóm được tất cả những chất bẩn siêu vi bao gồm cả phấn hoa và bụi mịn, gây ra các bênh về đường hô hấp và dị ứng bằng nguồn năng lượng tĩnh điện đủ mạnh có trên bề mặt của tấm lưới lọc.

Chế độ tự động làm sạch

Tính năng này giúp ngăn chặn việc hình thành các loại nấm mốc, vi khuẩn và các mùi khó chịu. Đồng thời, bạn cũng sẽ không phải làm vệ sinh máy thường xuyên mà vẫn đảm bảo tuổi thọ của máy.Với việc làm sạch tự động một cách tổng thể, sự hình thành các vi khuẩn và nấm mốc trên bộ trao đổi nhiệt sẽ bị ngăn chặn, do vậy sẽ cung cấp một môi trường dễ chịu hơn và thoải mái hơn cho người dùng.

Nguồn: Sưu tầm từ internet