Những điều cần tránh khi sử dụng máy lạnh

6 meo tan dung toi da cac tinh nang cua may lanh 4 - Những điều cần tránh khi sử dụng máy lạnh

Máy lạnh đang dần là thiết bị được sử dụng trong nhiều gia đình, bởi sự tiện ích của nó. Tuy nhiên, sử dụng máy lạnh sao cho lâu bền, tiết kiệm và không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng là điều mà nhiều người quan tâm. Dưới đây là một vài lưu ý những điều cần tránh khi sử dụng máy lạnh.

Tránh chọn công suất máy thấp hơn hoặc vừa đúng với nhu cầu sử dụng:

Với diện tích 1 m2 thì năng suất của máy lạnh là khoảng 500Btu/h. Nếu chọn máy vừa đủ hoặc thiếu công suất, máy lạnh của bạn sẽ chạy liên tục, tiêu thụ nhiều điện năng hơn, dẫn đến máy nóng liên tục do không có thời gian nghỉ, độ bền của máy sẽ giảm. Vì vậy, bạn nên chọn loại máy lạnh có công suất cao hơn nhu cầu vì khi đạt độ lạnh yêu cầu thì máy sẽ tự động ngắt, giúp cho độ bền của máy được kéo dài.

6 meo tan dung toi da cac tinh nang cua may lanh

Nên chọn máy lạnh có công suất phù hợp với căn phòng của bạn

Không sử dụng máy phát điện để chạy máy lạnh:

Tần số điện của máy phát có thể sai khác với tần số điện vào của máy lạnh, sự khác biệt này sẽ dẫn đến việc máy lạnh không chạy được, điện áp của máy phát không ổn định (có thể thấp hoặc cao) nên dễ gây chập, cháy máy nén hoặc bo mạch máy lạnh.

 may-lanh-nhung-dieu-can-tranh-khi-su-dung-2

Không nên sử dụng máy phát điện để chạy máy lạnh

Không dùng máy lạnh cho mục đích khác:

Dùng máy lạnh để làm khô quần áo, bảo quản thực phẩm, nuôi giữ thú vật hoặc canh tác rau quả … sẽ khiến bạn tổn thất điện năng lớn.

Đừng lười vệ sinh:

Khi máy lạnh không hoạt động, độ ẩm trong phòng tăng lên khiến các vi khuẩn, nấm phát triển, gây sổ mũi, hắt hơi khi mới bước vào, vì vậy, khi không hoạt động cần phòng cần thoáng, thường xuyên hút bụi, làm vệ sinh phòng sạch sẽ, lau rửa tường và trần nhà. Mỗi tháng vệ sinh phin lọc của máy lạnh 1 lần, rửa bình trao đổi nhiệt mỗi năm 1 lần, lưu ý nếu thấy có hiện tượng mất gas, tiếng ồn, nước chảy ra nhà… không nên tự sửa máy, mà cần thợ có tay nghề đến sửa nhằm đảm bảo an toàn cho bạn cũng như thiết bị.

ve sinh may lanh phu hop

Thường xuyên vệ sinh máy nếu không máy lạnh sẽ trở thành một “ổ vi khuẩn”

Không để thất thoát gió lạnh:

Bạn nên làm kín các khe cửa sổ, cửa ra vào; hạn chế số lần mở cửa ra vào (lắp bộ lò xo đóng cửa tự động). Hãy sử dụng khi thật sự cần thiết.

Tránh cài đặt nhiệt độ không thích hợp:

hoat-dong-em-ai-1

Nên chỉnh nhiệt độ thích hợp để đảm bảo sức khỏe cả gia đình của bạn

Nhiệt độ thích hợp ban ngày 24-250C, ban đêm (phòng ngủ) 25-270C tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.