Những cách đơn giản làm sạch không khí trong nhà

cong nghe lam lanh khu mui tren may lanh sanyo 4 - Những cách đơn giản làm sạch không khí trong nhà

Con người dành tới 60% thời gian ở trong nhà, thế nên không khí trong nhà cũng phải luôn được trong lành và sạch để không ảnh hưởng tới sức khỏe bạn. Dưới đây là những cách đơn giản để bạn có thể làm sạch không khí trong nhà mình.

Giúp không khí được thông thoáng

Không nên cứ đóng cửa nhà suốt ngày. Làm như vậy không khí sẽ không được lưu thông và không trở nên thông thoáng được. Trong khi đó, lượng oxy mới từ bên ngoài không vào được trong nhà, đồng thời lượng carbon dioxit mà bạn thải ra cũng không được thoát ra ngoài. Ngay cả những sản phẩm thường dùng cũng thải ra nhiều chất khi độc như radon có nguy cơ gây ung thư phổi. Vì vậy, bạn nên mở cửa thường xuyên để không khí được lưu thông, phòng bạn sẽ trở nên thông thoáng hơn.

may-lanh-co-that-su-ton-dien-nhu-ban-nghi-3

Mở cửa thường xuyên để không khí được lưu thông

Hút bụi thường xuyên

Hút bụi thường xuyên là cách đơn giản để bạn loại bỏ bụi bẩn trong nhà. Những bụi bẩn này nếu không bị loại bỏ sẽ ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe của bạn. Bụi bẩn cũng sẽ ảnh hưởng tới sự hô hấp của bạn nữa.

Tránh nấm mốc

Nấm mốc thường xuất hiện ở những nơi như phòng tắm, tầng gác, tầng hầm hay trên gỗ và thảm. Nấm mốc sẽ dễ làm bạn dị ứng, ngứa ngáy. Vì thế, bạn nên giữ cho độ ẩm trong nhà dưới 60% để tránh bị nấm mốc. Những nơi thường xuyên sử dụng nước như nhà tắm, bồn rửa chén không nên để đọng nước. Phòng tắm nên được mở cửa thường xuyên để trở nên khô thoáng. Còn bồn rửa chén khi có chén bẩn là phải rửa ngay.

Dùng chất tẩy rửa tự nhiên

Những chất tẩy rửa làm từ hóa chất sau khi sử dụng sẽ bốc hơi các hóa chất lẫn vào không khí gây hại cho cơ thể bạn. Bạn có thể sử dụng nhiều chất liệu trong nhà để làm chất tẩy rửa như giấm, chanh, muối…

Lọc không khí bằng cây xanh

Cây xanh có tác dụng lọc không khí cực kỳ tốt. Việc để các chậu cây xanh trong nhà sẽ giúp cân bằng độ ẩm trong nhà, ngoài ra nó còn giúp lọc bỏ các chất độc có trong nhà như chất benzen từ khói thuốc lá, formaldehye có trong thảm trải.

nhung-cach-don-gian-lam-sach-khong-khi-trong-nha5

Không khí mà bạn hít hàng ngày sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của bạn. Vì thế, cần có biện pháp để làm sạch không khí trong nhà để căn nhà bạn trở nên thông thoáng và thoải mái.

Nguồn: Sưu tầm từ internet