Máy lạnh tủ đứng là gì? Ưu và nhược điểm của máy lạnh tủ đứng?

Máy lạnh tủ đứng là gì? Ưu và nhược điểm của máy lạnh tủ đứng?

Khi hỏi về máy lạnh (điều hòa) tủ đứng, nhiều khách hàng đã hỏi tôi những câu thế này: “Loại tủ đứng thì nó có dàn lạnh và dàn nóng chung một cái tủ luôn đúng không ?”, “Loại tủ đứng mình di chuyển nó đi nhiều chỗ được phải không?” Sau khi nghe những câu hỏi này, tôi nghĩ rằng khái niệm máy lạnh tủ đứng vẫn còn khá lạ lẫm với nhiều người. Vì vậy, với bài viết dưới đây Điện Máy Giá Tốt sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của dòng điều hòa này. Cũng như những ưu điểm, nhược điểm và khi nào mình nên dùng máy lạnh tủ đứng ?

Máy lạnh tủ đứng là gì?

Máy lạnh (điều hòa) tủ đứng là dạng máy lạnh được thiết kế dạng tủ, công suất thường lớn. Loại này thường dùng để lắp ở văn phòng, bệnh viện, hoặc những căn hộ có diện tích phòng lớn. Máy lạnh tủ đứng thường có thiết kế đẹp, màu sắc hài hòa phù hợp với mọi không gian nội thất. Công suất máy dao động từ 18.000 BTU – 100.000 BTU, bao gồm: dàn lạnh, dàn nóng, hệ thống ống đồng và dây nối giữa hai dàn.

  • Dàn lạnh với cửa thả gió ở trên, các cửa hút gió được đặt ở dưới phía trước và hai bên thân máy.
  • Dàn nóng trao đổi nhiệt kiểu ống đồng cánh nhôm, quạt hướng trục, thường cho phép lắp đặt ở bên ngoài mà không sợ mưa gió. Tuy nhiên, cần tránh đặt dàn nóng ở nơi có ánh nắng, tia bức xạ chiếu vào trực tiếp, làm giảm công suất hoạt động và đồng thời giảm độ bền của máy.

may lanh tu dung la gi uu va nhuoc diem cua may lanh tu dung 3 - Máy lạnh tủ đứng là gì? Ưu và nhược điểm của máy lạnh tủ đứng?

Ưu điểm

  • Công suất hoạt động lớn gấp đôi các dòng máy lạnh treo tường thông thường. Vì vậy khả năng làm mát phòng rộng hơn, thổi gió xa mà làm mát đều cả phòng.
  • Khả năng chịu được tải cao, hoạt động liên tục và ổn định, phù hợp với những nơi đông người.
  • Quạt thổi bên trong dàn lạnh có kích thước lớn, block máy sử dụng thường là loại block piston so với block máy gale của điều hòa treo tường. Nhờ vậy, có chất lượng tốt hơn, ít bị hư hỏng.
  • Dễ dàng lắp đặt, có thể thiết kế trong tường để đảm bảo diện tích phòng, không sợ lộ đường ống gây mất thẩm mỹ. Điều hòa ở thấp nên việc vệ sinh điều hòa cũng dễ dàng hơn.

may lanh tu dung la gi uu va nhuoc diem cua may lanh tu dung 1 - Máy lạnh tủ đứng là gì? Ưu và nhược điểm của máy lạnh tủ đứng?

Nhược điểm

  • Máy dù được thiết kế vận hàng êm, song vẫn có độ ồn nhất định so với các dòng máy lạnh treo tường và âm trần. Khu vực xung quanh chân máy lạnh cần phải thoáng, rộng để có thể hút khí lên cao. Cần không gian rộng lớn để lắp đặt điều hòa.

Qua phần giải đáp trên, hi vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về máy lạnh tủ đứng và có thể chọn cho mình loại máy lạnh phù hợp nhé.

Để tìm hiểu thêm về dòng máy lạnh này cũng như giá cả bạn có thể tham khảo: https://dienmaygiatot.com/cat/may-lanh/?filter_loai-san-pham=may-lanh-tu-dung

Hoặc liên hệ với Siêu Thị Điện Máy Giá Tốt với thông tin như sau:

  • Website: https://dienmaygiatot.com
  • Điện thoại: 028 3512 2727, Hotline: 0869 172 168 (Mr.Nhơn), 0869 173 168 (Ms Uyên)
  • Địa chỉ: 168/75 D2, P.25, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM