Cần chú ý những gì khi mua máy lạnh cũ

kinh nghiem lap dat may lanh khi moi mua 6 - Cần chú ý những gì khi mua máy lạnh cũ

Nhu cầu sử dụng máy lạnh con người ngày càng tăng, nhưng để mua một chiếc máy lạnh thì không hề đơn giản, tùy thuộc vào kinh tế của mỗi gia đình. Vì thế nhu cầu sử dụng máy lạnh cũ hiện nay khá phổ biến với nhiều hộ gia đình không đủ điều kiện mua máy mới. Nhưng không hề đơn gian khi lựa chọn một chiếc máy lạnh cũ sài bền và tốt, thì không phải ai cũng có kinh nghiệm.

kinh-nghiem-mua-may-lanh-cu3

Liên hệ nhân viên kỹ thuật để được tư vấn kỹ

Bạn nên nhờ nhân viên kỹ thuật điện lạnh hoặc những người am hiểu kiểm tra chiếc máy lạnh bạn định mua để tránh mua phải đồ dỏm. Công đoạn này tốn khá nhiều thời gian và quyết định việc bạn có mua được chiếc điều hòa chất lượng hay không

Khi mua, trước tiên nên kiểm tra ống đồng ở cả hai cục nóng – lạnh. Ống còn tốt phải có màu đồng hoặc nâu đồng, hai lá nhôm ở cục lạnh còn nguyên vẹn, bề mặt phẳng không bị vết lủng hoặc răng cưa. Tiếp đó, bạn nên để ý mối hàn của hai đường ống dẫn gas nối từ lốc máy ra dàn nóng của cục nóng, nếu mối hàn có màu đỏ au đều, vết hàn liền, mịn thì mới chọn.

Cục nóng của máy lạnh cũ thường dễ bị tráo đổi bằng một nhãn hiệu khác rẻ tiền hơn nên bạn cần kiểm tra sự tương đồng của model máy được dán trên cả hai cục để không gặp tình trạng “râu ông nọ cắm cằm bà kia”.

Tìm hiểu thật kỹ trước khi mua

Trước khi máy lạnh cũ, bạn nên tìm hiểu thật kỹ qua bạn bè, trên mạng Internet, các cửa hàng bán máy lạnh cũ. Bạn có thể nhờ bạn bè, những người từng mua máy lạnh cũ tư vấn địa chỉ bán hàng uy tín, chất lượng để chọn được một chiếc máy lạnh tốt. Khi mua tại các cửa hàng sửa máy lạnh điện lạnh, kinh doanh đồ điện lạnh cũ, bạn phải chuẩn bị tâm lý sẽ gặp rủi ro lớn là mua phải máy lạnh đã được “phù phép” và hỏng ngay sau khi hết thời gian bảo hành. Do đó, bạn cần chọn nơi uy tín, có bảo hành dài hạn.

Lựa chọn công suất phù hợp

Máy lạnh đã qua sử dụng nên năng suất lạnh sẽ giảm đi một phần vì hệ thống tản nhiệt của dàn lạnh và dàn nóng không còn tốt như máy mới. Do đó, bạn cần lưu ý chọn công suất lớn hơn so với với công suất cần thiết để làm mát phòng. Ví dụ, phòng có diện tích 10m2 thì bạn chọn điều hòa nhiệt độ công suất khoảng 12.000 BTU trong khi chỉ cần chọn điều hòa mới có công suất là 9.000 BTU.

Tham khảo giá thị trường

Giá cả điều hòa cũ rất đa dạng, tùy thuộc vào thương hiệu nhà sản xuất, công suất, chất lượng. Có nơi bán dòng máy có công suất 9000 – 12.000 – 18.000 BTU với giá dao động từ 2.000.000 đồng đến 3.800.000 đồng hoặc nơi khác bán với giá từ 2.500.000 đồng đến 6.000.000 đồng. Bên cạnh đó, các cửa hàng thường bảo hành cho sản phẩm từ 1-3 tháng, có nơi bảo hành tới 6 tháng, 12 tháng.

Nguồn: Sưu tầm từ internet