Cách chỉnh chế độ kiểm soát năng lượng chủ động trên máy lạnh LG

Cách chỉnh chế độ kiểm soát năng lượng chủ động trên máy lạnh LG

Chế độ kiểm soát năng lượng chủ động là gì? Cách chỉnh chế độ kiểm soát năng lượng chủ động trên máy lạnh LG như thế nào? Máy lạnh LG nào có chế độ này? Cùng đọc bài viết sau để tìm kết quả nhé!

Chế độ kiểm soát năng lượng chủ động là gì?

Chế độ kiểm soát năng lượng chủ động là một tính năng mới được trang bị trên các sản phẩm thuộc dòng máy lạnh LG Inverter V. Chế độ này giúp người dùng điều chỉnh mức tiêu thụ điện năng và công suất lạnh thông qua việc kiểm soát  tần số tối đa của động cơ máy nén.

cach-chinh-che-do-kiem-soat-nang-luong-chu-dong-1
Công nghệ này mang đến 4 lựa chọn tiết kiệm năng lượng

Tùy vào nhu cầu sử dụng, số người trong xăn phòng bạn có thể chủ động chọn mức kiểm soát năng lượng thông qua 4 mức công suất 100%, 80%, 60%, 40%.

cach-chinh-che-do-kiem-soat-nang-luong-chu-dong-2
Khi kích hoạt bạn sẽ thấy đèn báo chế độ vận hành

Cách sử dụng chế độ kiểm soát năng lượng chủ động

cach-chinh-che-do-kiem-soat-nang-luong-chu-dong-3

Sử dụng nút WATT OPTION để điều chỉnh công suất làm lạnh

Tùy thuộc vào nhu cầu làm mát, số người trong căn phòng…bạn có thể chủ động chọn mức kiểm soát năng lượng bằng cách sử dụng nút bấm WATT OPTION trên điều khiển, cách làm như sau:

Bước 1: Thông thường khi vừa bật máy lạnh, máy sẽ ở mức 100% công suất làm lạnh, tương ứng với 100% điện năng tiêu thụ. Chế độ này phù hợp với không gian nhiều người vào những ngày hè oi ả hay lúc gia đình đông người và đang hoạt động vui chơi.

cach-chinh-che-do-kiem-soat-nang-luong-chu-dong-4Chế độ này sử dụng khi gia đình đông người và đang vận động

Bước 2: Nhấn nút WATT OPTION 1 lần, máy sẽ tự động điều chỉnh giảm công suất làm lạnh xuống còn 95%, tương ứng với 79% điện năng tiêu thụ, tăng thêm hiệu quả tiết kiệm 21%. Chế độ này phù hợp với những lúc cả gia đình cùng nhau thư giãn, ít vận động.

cach-chinh-che-do-kiem-soat-nang-luong-chu-dong-5
Dùng trong lúc gia đình ít vận động

Bước 3: Nhấn nút WATT OPTION 2 lần, máy sẽ giảm công suất làm lạnh xuống còn 78%, tương ứng với 55% điện năng tiêu thụ, tăng thêm hiệu quả tiết kiệm 42%. Chế độ này rất lý tưởng cho không gian ít người hoặc vào buổi tối.

cach-chinh-che-do-kiem-soat-nang-luong-chu-dong-6Chế độ này dùng khi ít người

Bước 4: Nhấn nút WATT OPTION 3 lần, công suất làm lạnh sẽ xuống còn 56% , tương ứng với 36% điện năng tiêu thụ, tăng thêm hiệu quả tiết kiệm 57%. Chế độ này phù hợp sử dụng vào ban đêm, vừa giúp bạn ngon vừa tránh lãng phí điện năng.

cach-chinh-che-do-kiem-soat-nang-luong-chu-dong-7

Máy lạnh LG nào có chế độ kiểm soát năng lượng chủ động?

Chế độ kiểm soát năng lượng chủ động có mặt trên các sản phẩm thuộc dòng máy lạnh Inverter V của LG.

Nguồn: Sưu tầm từ internet