3 việc làm mà bạn nên thực hiện khi sử dụng máy điều hòa nhiệt độ

cong nghe lam lanh khu mui tren may lanh sanyo 6 - 3 việc làm mà bạn nên thực hiện khi sử dụng máy điều hòa nhiệt độ

Không phải ai cũng biết, không khí trong phòng có máy điều hoà dễ bị nhiễm khuẩn hơn không khí tự nhiên bên ngoài. Máy điều hoà có thể giữ gìn sức khoẻ cho bạn khi bạn sử dụng nó thật đúng cách. Bài viết sau sẽ mách nhỏ cho bạn 3 việc mà bạn nên thực hiện khi sử dụng máy điều hoà nhiệt độ.

cong-nghe-lam-lanh-khu-mui-tren-may-lanh-sanyo-4

Máy điều hoà bảo vệ sức khoẻ gia đình bạn nếu bạn biết sử dụng đúng cách

Thường xuyên thay đổi không khí trong phòng

Các chuyên gia về máy điều hoà cho biết không khí trong một căn phòng đóng kín có khả năng nhiễm khuẩn cao hơn không khí tự nhiên bên ngoài gấp 2-5 lần. Khi sử dụng máy điều hoà, người dùng phải đóng kín phòng để tăng hiệu quả làm lạnh và giúp máy điều hoà vận hành tốt nhất.

Người dùng thường đóng kín cửa phòng dù máy điều hoà có mở hay không. Không gian đóng kín thường không tốt cho sức khoẻ. Chính vì vậy bạn nên thay đổi thói quen này.

may-lanh-nhung-dieu-can-biet-1

Không gian kín dễ gây hại cho sức khoẻ

Sau khi tắt máy điều hoà, tốt nhất bạn nên mở cửa phòng để không khí trong phòng được lưu thông và thay đổi với môi trường bên ngoài. Thói quen này giúp việc sử dụng máy điều hoà trở nên hữu ích và có lợi cho sức khoẻ hơn.

Huong-dan-mua-may-lanh-9

Thỉnh thoảng bạn nên mở cửa phòng để không khí được thay đổi

Không nên tắt mở máy liên tục nhiều lần trong cùng một thời gian sử dụng

Một số gia đình có thói quen tắt máy điều hoà để tiết kiệm điện khi nhiệt độ phòng đã đủ lạnh. Sau đó ít phút khi nhiệt độ phòng tăng lên lại bật máy điều hoà trở lại. Đây là một thói quen cần phải thay đổi.

Thực ra, khi khởi động lại, máy điều hoà ngốn khá nhiều điện năng. Cách tiết kiệm điện này không có hiệu quả như bạn vẫn nghĩ. Sức khoẻ của gia đình bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng vì khi tắt, mở máy điều hoà nhiều lần, nhiệt độ phòng thay đổi liên tục ảnh hưởng đến cơ thể, làm da của bạn.

cong-nghe-lam-lanh-khu-mui-tren-may-lanh-sanyo-3

Bật tắt máy thường xuyên gây lãng phí năng lượng

Người sử dụng máy điều hoà nên tập thói quen duy trì nhiệt độ ổn định trong phòng lâu dài, chứ không cần thiết tắt hẳn máy điều hoà.

Các chuyên gia lưu ý nhiệt độ chênh lệch giữ phòng và môi trường bên ngoài tốt nhất là 7 độ C.

Một số hãng mãy điều hoà hiện nay có hỗ trợ điều chỉnh nhiệt độ bằng điện thoại di động thông qua wifi rất tiện lợi, bạn không cần tắt mở máy nhiều lần vẫn kiểm soát được nhiệt độ trong phòng. Máy điều hoà Samsung thế hệ mới có hỗ trợ điều chỉnh nhiệt độ thông qua tính năng Smart Wifi.

3-thoi-quen-su-dung-may-dieu-hoa-bao-ve-suc-khoe-5

Kiểm soát nhiệt độ thông qua wifi

Chưa tận dụng hết tính năng máy điều hoà thế hệ mới

Một số gia đình có thói quen đầu tư số tiền lớn để sở hữu một chiếc điều hoà thế hệ mới, tuy nhiên lại không tìm hiểu hết các tính năng hữu ích để sử dụng. Máy điều hoà thế hệ mới có thiết kế tam diện vượt trội có lợi cho sức khoẻ. Đồng thời thiết kế này còn giúp làm lạnh nhanh, hiệu quả và tiết kiệm năng lượng tuyệt đối.

Thiết kế tam diện của máy điều hoà Samsung mang lại nhiều tính năng rất vượt trội như làm mát nhanh Fast Cool, làm mát dễ chịu Comfort Cool, tính năng lọc không khí Virus Doctor, điều khiển qua Smart Wifi v.v… Do đó người dùng nên tận dụng hết các tính năng của máy điều hoà khi sở hữu một dòng máy thế hệ mới.

cong-nghe-lam-lanh-khu-mui-tren-may-lanh-sanyo-5Các tính năng của điều hoà thế hệ mới rất vượt trội và có lợi cho sức khoẻ

Thực ra máy điều hoà chính là vật dụng giúp loại bỏ vi khuẩn trong phòng bạn. Khi mua máy điều hoà bạn nên chọn những máy điều hoà thế hệ mới có trang bị đầy đủ chức năng diệt khuẩn, khử mùi và nhớ hãy tận dụng chúng để giữ cho không khí trong phòng luôn sạch và thoáng mát.

cong-nghe-lam-lanh-khu-mui-tren-may-lanh-sanyo-6

Máy điều hoà công nghệ mới kháng khuẩn và khử mùi rất hiệu quả

Nguồn: Sưu tầm từ internet